Kiến trúc tân cổ điển Mỹ

 Kiến trúc tân cổ điển xuất hiện rộng rãi trên khắp lãnh thổ nước Mỹ và đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử dân tộc này . Trong bài viết dưới đây , Real Classic sẽ cùng quí vị và các bạn khám phá lịch sử đằng sau phong cách này và tìm hiểu về thẩm mĩ của người Hoa Kỳ .

 Nhắc đến cổ điển , người ta nghĩ ngay đến thứ gì đó hoài cổ , mang tính truyền thống . " Tân cổ điển " có nghĩa là làm mới phong cách cổ điển , kết hợp hài hòa yếu tố hiện đại và truyền thống trong nó . Nghệ thuật cổ điển liên quan tới truyền thống từ thời Hy Lạp cổ đại và Rome , những nền văn hóa đặt nền móng cho thẩm mỹ của cả châu Âu rộng lớn . Vốn được thay đổi từng ngày , nhưng đến thế kỷ XVIII , một phong trào hồi sinh xuất hiện để khuyến khích sự trở lại của Hy Lạp cũng như ý tưởng của nghệ thuật La Mã , một làn gió mới mẻ hơn kể từ thời phục hưng của Italia . 

Kiến trúc tân cổ điển Mỹ đặc trưng

Kiến trúc tân cổ điển Mỹ đặc trưng

Tân cổ điển ở Mỹ

Nghệ thuật tân cổ điển được phủ sóng một cách rộng rãi tại châu Âu , đặc biệt trong kiến trúc . Tuy nhiên , nơi mà nó thực sự là gốc rễ , cội nguồn và trở thành một thương hiệu là là Mỹ chứ không phải là nơi nó sinh ra . Người Mỹ một cách nhanh chóng bị mê hoặc bởi tân cổ điển cả trước và sau cuộc cách mạng của họ , biến nó trở thành một biểu tượng của nước Mỹ .

Tòa nhà quốc hội Mỹ theo phong cách tân cổ điển

Tòa nhà quốc hội Mỹ theo phong cách tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển của Mỹ

Phong trào tân cổ điển khá quan trọng với những người Mỹ đầu tiên . Một trong những kiến trúc sư đầu tiên của Mỹ đã liên kết giữa các ý tưởng giữa nền cộng hòa liên bang và di sản của La Mã cổ đại để lại chính là Thomas Jeffeson . Ông được biết đến với vai trò người soạn thảo Tuyên ngôn độc lập nhưng nghề nghiệp chính của ông lại là một kiến trúc sư . Ngôi nhà riêng của ông là một trong những thiết kế tân cổ điển phong cách Mỹ đầu tiên được xây dựng vào năm 1769 , giống như một ngôi đền Doric Hy Lạp với bốn cột đơn giản và trán tường hình tam giác . Sau cuộc cách mạng , Jeffeson tiếp tục phổ biến rộng rãi kiến trúc tân cổ điển tại nước cộng hòa Mỹ . Một trong những kiến trúc đó là tòa nhà Virginia State Capitol  - vốn là một người dân Virginia , và ông vô cùng tự hào về điều đó . Kiến trúc tân cổ điển Mỹ nổi tiếng nhất hiện tại có lẽ là tòa nhà quốc hội hay còn gọi là Nhà Trắng được thiết kế năm 1788 .

Căn hộ tân cổ điển phong cách Mỹ

Căn hộ tân cổ điển phong cách Mỹ

The White House

The White House

Xem thêm các thiết kế tân cổ điển trong thiết kế nội thất của Real Classic tại đây 

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho số hotline của Real Classic : 0979636238 nếu bạn muốn có một không gian sống mang phong cách thiết kế tân cổ điển thể hiện đúng tầm vóc và đẳng cấp !


Cafe , spa , khách sạn


Lâu đài, biệt thự


Chung cư


Hỗ trợ trực tuyến